Blocs Blocs

ANAR ENRERE

Một vài tình huống phải biết về chảy máu sau khi xét nghiệm tế bào cổ tử cung

Nhiều người khiến xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung nhận thấy chảy máu nhẹ hoặc sở hữu đốm trong vài ngày sau lúc xét nghiệm. Trong hầu hết những trường hợp, đây ko phảiduyên do đáng lo ngại và nó thường biến mất mà ko cần can thiệp.

Triệu chứng này sở hữu thể xảy ra do xét nghiệm tế bào cổ tử cung thể gây kích ứng các mạch máu của cổ tử cung, gây chảy máu nhẹ.

Rất hiếm lúc xảy ra hiện tượng chảy máu phổ biến hoặc kéo dài sau lúc làm cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. Chảy máu rộng rãi đôi lúc sở hữu thể xảy ra vì chu kỳ hàng tháng của 1 người trùng sở hữu thời khắc xét nghiệm. Tuy nhiên, khi kinh nguyệt ko nên là nguyên nhân, chảy máu phổ biến sau khi xét nghiệm tế bào cổ tử cung với thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc 1 vấn đề sức khỏe khác.

Trong bài viết này, cùng phòng khám Kinh Đô sắm hiểu các nguyên do gây chảy máu sau khi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung và những tác dụng phụ với thể khác của xét nghiệm này.

Đi khám phụ khoa chảy máu sau khi xét nghiệm

Nguyên nhân chảy máu sau khi làm cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung

Trong hầu hết những trường hợp, ko với vấn đề sức khỏe tiềm tàng nào gây ra hiện tượng chảy máu sau khi khiến cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung. Do đó, những người bị chảy máu nhẹ tạm bợko những triệu chứng khác nói chung không bắt buộc bắt buộc lo lắng.

Các căn nguyên thể nhất gây chảy máu sau lúc làm xét nghiệm tế bào cổ tử cung bao gồm:

 • Kích ứng cổ tử cung
 • Chảy máu nhẹ, hoặc lấm tấm, thường gặp sau khi khiến xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

Trong công đoạn xét nghiệm tế bào cổ tử cung, chưng sĩ sẽ lấy 1 mẫu nhỏ tế bào cổ tử cung để tầm soát ung nhọt cổ tử cung.

Việc tập hợp các tế bào từ cổ tử cung thể gây ra chảy máu nhẹ hoặc đốm sở hữu thể kéo dài từ một tới 2 ngày.

Chảy máu thường xảy ra do xét nghiệm kích thích cổ tử cung hơn là do mang bất cứ điều gì bất thường. Đối mang đa số tất cả người, máu giới hạn chảy và ko tái phát.

Thai kỳ

Khi với thai, cổ tử cung với phổ biến huyết quản hơn và lưu lượng máu tăng lên. Do đó, nó dễ chảy máu hơn do bị kích thích, thậm chí rất sớm trong thời kỳ thai.

Khi công đoạn với thai càng ngày càng lớn, và sức nặng của tử cung gây sức ép lên cổ tử cung, cổ tử cung càng dễ bị chảy máu.

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung sở hữu thể gây kích ứng những mạch máu phong phanh và gây chảy máu.

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung sẽ không gây sẩy thai, và chảy máu nhẹ sau lúc làm cho xét nghiệm tế bào cổ tử cung không mang tức thị 1 người sẽ bị sẩy thai. Tuy nhiên, 1 người buộc phải đến gặp bácví như tình trạng chảy máu ngày càng nặng hơn hoặc gây ra chuột rút.

Hành kinh

Một người khiến cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung một vài ngày trước kỳ kinh nguyệt với thể nhận thấy đốm máu sau lúc xét nghiệm, mang xuất huyết nhiều sau ấy vài ngày. Loại chảy máu này thể là ngẫu nhiênko cần là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

Các dấu hiệu điển hình cho thấy ra máu sau khi kiểm tra là do thời kì hành kinh bao gồm:

 • Phát hiện một vài ngày trước lúc kỳ kinh nguyệt tới hạn
 • Chảy máu vào khoảng thời kì khi kỳ kinh thường xuất hiện
 • Dòng máu chảy theo kiểu chảy máu thường nhật của người đó

Các lý do ít khả năng gây chảy máu sau lúc làm cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung bao gồm:

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung công đoạn đầu thường sở hữu ít triệu chứng. Tuy nhiên, mang thể với một số hiện tượng chảy máu âm đạo thất thường giữa những kỳ kinh trong quá trình đầu của ung nhọt cổ tử cung và chảy máu âm đạo nghiêm trọng ở quá trình cuối.

Mặc dù xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung sẽ không kích hoạt mẫu chảy máu này nhưng nó sở hữu thể gây chảy máu thêm.

Những người bị ung thư cổ tử cung thể bị chảy máu:

 • Giữa các kỳ
 • Trong hoặc sau khi quan hệ tình dục
 • Trong hoặc sau khi tập thể dục

Một số người thấy ra máu lần thứ nhất không cần vì nó mới xuất hiện mà vì họ để ý hơn tới các triệu chứng âm đạo sau lúc khiến xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

Bất kỳ ai bị chảy máu âm đạo ko theo quy luật thường nhật hoặc nhận thấy bất kỳ hiện tượng chảy máu nào sau khi mãn kinh phải shop bác sĩ.

Cổ tử cung bị xói mòn

Một cổ tử cung bị xói mòn mang nghĩa rằng cổ tử cung là mẫn cảm bất thường và dễ bị kích ứng.

Nhiều người sở hữu cổ tử cung bị xói mòn mà không các triệu chứng khác và họ thường ko được chẩn đoán. Đôi khi, cổ tử cung bị xói mòn xảy ra do 1 căn bệnh kích thích những huyết quản ở cổ tử cung.

Một số điều kiện y tế sở hữu thể khiến cổ tử cung bị xói mòn bao gồm:

 • Viêm cổ tử cung do nhiễm trùng hoặc chấn thương
 • Chlamydia, 1 bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục với thể điều trị được (STI)
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung, là tình trạng các tế bào bên trong cổ tử cung vận động ra lớp bên bên cạnh của cổ tử cung

Tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoanhững vấn đề khác:

viêm phụ khoa sau sinh
dấu hiệu viêm vùng chậu
bệnh viêm vùng chậu
tắc ống dẫn trứng
rối loạn cương dương
biểu hiện của viêm niệu đạo
polyp cổ tử cung
nang naboth cổ tử cung
buồng trứng đa nang
u nang buồng trứng
nguyên nhân u nang buồng trứng
u nang buồng trứng ở tuổi dậy thì
ngứa vùng kín
dấu hiệu của viêm phụ khoa
mọc mụn ở vùng kín
phá thai
chăm sóc sau khi phá thai
phá thai ngoại khoa
viêm buồng trứng
khí hư bất thường
độ ph âm đạo
viêm âm đạo
mất trinh là gì
bảng giá phá thai
tư vấn phá thai
địa chỉ phá thai an toàn
phòng khám phụ khoa ở bắc giang
phòng khám tư vấn sức khỏe sinh sản
địa chỉ phá thai an toàn ở bắc giang
đánh giá phòng khám kinh đô bắc giang

Các tác dụng phụ khác

Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung vô cùng an toàn và mọi mọi người chỉ cảm thấy chuột rút nhẹ trong công đoạn làm thủ thuật.

Một số người bị chuột rút dữ dội hơn rưa rứa hoặc tồi tệ hơn trong kỳ kinh nguyệt. Những người khác với thể nhận thấy chuột rút kéo dài trong 1-2 ngày sau lúc kiểm tra.

Thường không mang tác dụng phụ nào khác. Tuy nhiên, với thể xảy ra phản ứng dị ứng với những thứbácdùng trong giai đoạn thử nghiệm, chẳng hạn như bao tay tay cao su hoặc chất bôi trơn âm đạo.

Một người nhận thấy ngứa hoặc rát ở âm đạo hoặc âm hộ trong hoặc sau lúc thử nghiệm cần cửa hàng với bác bỏ sĩ.

Những gì mong đợi

Trong công đoạn xét nghiệm tế bào cổ tử cung, bác bỏ sĩ thường sử dụng một phương tiện y tế gọi là mỏ vịt để mở thành âm đạo và giúp cổ tử cung dễ tiếp cận hơn. Mỏ vịt mang thể cảm thấy lạnh khi đi vào cơ thểvật dụng mang thể gây sức ép hoặc đau lúc chuyên gia y tế mở nó ra.

Tiếp theo, chuyên gia coi ngó sức khỏe đưa một miếng gạc vào cổ tử cung để lấy mẫu mô. Một số người cảm thấy đau hoặc chuột rút, nhưng quá trình này chỉ kéo dài trong vài giây.

Kỹ thuật viên phòng thí điểm sẽ coi xét chiếctìm kiếm những bất thường.

Nếu xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung xác định được những đổi thay thất thường của tế bào, bácmang thể đề nghị 1 phương pháp khác hoặc đề nghị sinh thiết cổ tử cung hoặc khám cổ tử cung được gọi là soi cổ tử cung.

Khi nào đến gặp bác bỏ

Cần cửa hàng sở hữu phòng khám trường hợp ko nhận được kết quả xét nghiệm trong vòng 2 tuần.

Người bệnh bắt buộc đến gặp chưngnếu họ đã khiến cho xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung và sở hữu vấn đề:

 • Chảy máu cực kỳ rộng rãi hoặc ko hết sau 1-2 ngày
 • Chảy máu thúc đẩy tới kinh nguyệt không biến mất sau 1 tuần
 • Chuột rút hoặc đau dữ dội
 • Đau và ngứa âm đạo hoặc âm hộ
 • Đốm khi mang thai nặng hơn hoặc ko biến mất trong vòng 1 ngày

Tóm lại

Việc đánh giá ung bứu cổ tử cung thể gây căng thẳng, đặc thù đối sở hữu các người lo âu về cơn đau hoặc lo ngại rằng họ thể bị ung thư.

Mặc dù lo lắng về những triệu chứng xuất hiện sau xét nghiệm tế bào cổ tử cung là điều tự nhiên, nhưng đối sở hữu toàn bộ toàn bộ người, chảy máu nhẹ là một phản ứng hoàn toàn bình thường của thân thể đối với xét nghiệm.

Bác sĩ mang thể trả lời tất cả lo âu và thắc mắc về chảy máu sau lúc khiến cho xét nghiệm tế bào cổ tử cung.

Người bệnh buộc phải liên hệ mang bác bỏnếu chảy máu của họ vẻ nặng thất thường hoặc các triệu chứng khác kèm theo

Tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

http://wiedza.imp.lodz.pl/web/bacsituvan79/home/-/blogs/mot-vai-tinh-huong-phai-ro-ve-chay-mau-sau-khi-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

http://www.videovivo.it/web/bacsituvan79/home/-/blogs/xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-bi-chay-mau-mot-so-tinh-huong-nen-biet

http://snnptnt.danang.gov.vn/web/bacsituvan79/home/-/blogs/mot-so-van-%C4%91e-nen-ro-ve-chay-mau-sau-khi-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

https://tthtdn.danang.gov.vn/web/bacsituvan79/home/-/blogs/xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-bi-chay-mau-nhung-van-%C4%91e-phai-nam-%C4%91uoc

https://talentmaschine.de/web/bacsituvan79/home/-/blogs/xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-bi-chay-mau-mot-vai-ieu-nen-ro

https://stpeterline.com/en/web/bacsituvan79/home/-/blogs/mot-so-van-e-can-nam-uoc-ve-chay-mau-sau-khi-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

https://srv-222.westeurope.cloudapp.azure.com/web/bacsituvan79/home/-/blogs/xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-bi-chay-mau-mot-vai-ieu-nen-ro

https://siigap.cjneamt.ro/web/bacsituvan79/home/-/blogs/cac-van-e-nen-biet-ve-chay-mau-sau-luc-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

https://service.artland.de/web/03459540-001-0000033060-090/home/-/blogs/nhung-van-e-can-biet-ve-chay-mau-sau-luc-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

https://www.rohm.com/web/bacsituvan79/home/-/blogs/xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung-bi-chay-mau-mot-so-van-e-phai-biet

https://maschinenhaus-toolbox.de/web/bacsituvan79/home/-/blogs/mot-vai-ieu-can-biet-ve-chay-mau-sau-khi-xet-nghiem-te-bao-co-tu-cung

Anterior
Comentaris
Encara no hi ha cap comentari. Vull ser el primer.

Navegació Navegació

Editor de continguts Editor de continguts

شركة تنظيف بالرياض

شركة تنظيف مكيفات بالرياض توفر لكم شركه المالك مجموعه من الخدمات المتميزة والتي تخص المكيفات وتنظيفها والحصول على افضل مستويات من التنظيف و ازاله الأتربة من الداخل والخارج بدون فك وتركيب وذلك...

Đánh giá phòng khám đa khoa Kinh Đô Bắc Giang có tốt và an toàn hay không?

Xuất hiện phương pháp đây vài năm, phòng khám Kinh Đô đã trở thành 1 cửa hàng khám chữa bệnh quen thuộc của rộng rãi người dân Bắc Giang và các vùng lân cận. Nhưng cũng mang không ít người thắc...

Tư vấn khám nam khoa qua điện thoại miễn phí online 24/7 qua HOTLINE 0328 266 934

Hiện nay, tư vấn khám nam khoa online, qua điện thoại hay tư vấn nam khoa trực tuyến đang dần vươn lên là thông dụng và được đa dạng người quan tâm, sử dụng. Đây là một trong các lựa tìm đúng đắn...

Cập nhật phòng khám chữa bệnh sùi mào gà ở Bắc Giang an toàn hiện nay

Khám và phát hiện bệnh sùi mào sớm sẽ giúp bạn hạn chế được các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nếu bạn đang tìm kiếm shop khám chữa sùi mào gà ở Bắc Giang vậy hãy chọn lựa cửa hàng khám chữa sùi...

Chọn phòng khám bệnh trĩ ở Bắc Giang uy tín nhất hiện nay

Khám bệnh trĩ tại đâu Bắc Giang hay địa chỉ chữa trĩ tại Bắc Giang đang là câu hỏi mà siêu đa dạng người bị trĩ đang cần. Mặc dù hiện nay có siêu đa dạng cơ sở y tế mọc lên, ngoại giả ko nên...

Cập nhật phòng khám chữa bệnh lậu tại Bắc Giang uy tín nhất hiện nay

Bệnh lậu là căn bệnh gây ra đa dạng phiền toái cho người bệnh về sức khỏe, về sinh hoạt, học tập và công việc. Vậy phải việc điều trị nhanh chóng, triệt để bệnh đang được đa dạng người quan tâm....

Xét nghiệm RPR là gì? Lúc nào và xét nghiệm ở đâu Bắc Giang uy tín nhất bây giờ

Xét nghiệm RPR được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Đây là 1 trong các phương pháp xét nghiệm giang mai mang tới kết quả chính xác cao đã và đang được rất nhiều bệnh viện sử...

Địa chỉ khám bệnh xã hội ở đâu uy tín và tốt nhất Bắc Giang?

Bệnh kim la thường còn được biết đến sở hữu tên gọi là bệnh lậu. Bệnh đã và đang phát triển thành một trong những bệnh xã hội lây truyền qua đường dục tình nhiều nhất hiện nay. Cùng sắm hiểu thông...

Bệnh kim la là bệnh gì? Khám chữa ở đâu chất lượng nhất Bắc Giang?

Bệnh kim la thường còn được biết tới có tên gọi là bệnh lậu. Bệnh đã và đang trở thành một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường dục tình rộng rãi nhất hiện nay. Cùng tậu hiểu thông báo về...

Xét nghiệm Chlamydia là gì? Địa chỉ xét nghiệm nên đến ở Bắc Giang

Xét nghiệm Chlamydia là bí quyết an toàn nhất để phát hiện bệnh xã hội nhiều này. Vậy xét nghiệm Chlamydia là gì, vì sao phải thực hành và địa chỉ làm xét nghiệm ở đâu nên đến nhất nhất Bắc Giang?...

Phòng khám các bệnh sinh dục nam ở Bắc Giang nên đến nhất

Khám bộ phận sinh dục nam ở đâu an toàn? Phòng khám bộ phận sinh dục nam nào nhanh chóng ở Bắc Giang? Đều là thắc mắc của nhiều nam giới lúc ưa chuộng đến vấn đề này. Cần nắm rõ những bệnh sinh...

Chuỗi hạt ngọc âm vật là bệnh gì? Khám ở chỗ nào hiệu quả nhất ở Bắc Giang

Chuỗi hạt ngọc âm vật y hệt như chuỗi hạt ngọc dương vật ở nam giới nhưng sở hữu khả năng gây ra những biến chứng to hơn. Vì vậy, cần sớm khám và điều trị bệnh phụ khoa này để tránh mắc...

Chuỗi hạt ngọc dương vật là bệnh gì? Khám chữa ở đâu nhanh chóng ở Bắc Giang

Chuỗi hạt ngọc dương vật là một trong các tình trạng phổ biến ở nam giới. Chuỗi hạt ngọc dương vật thường xuất hiện sau tuổi dậy thì, và rộng rãi hơn ở con trai chưa cắt bao quy đầu. Tuy...

Các phòng khám phụ khoa Bắc Giang uy tín nhất trên địa bàn

Khám phụ khoa là một phần cần thiết trong việc chăm chút sức khỏe của phụ nữ. Các phòng khám phụ khoa ở Bắc Giang thực hiện những khám nghiệm này trên hàng trăm phụ nữ và thực hành chúng vì họ ưa...

Đánh giá cơ sở cắt bao quy đầu ở Bắc Giang nào chất lượng nhất hiện nay

Cắt bao quy đầu là một trong các thủ thuật phổ biến được phổ biến nam giới thực hiện. Tuy đây là một trong các mẫu giải phẫu đơn thuần nhưng giả dụ chọn lựa cơ sở cắt bao quy đầu ko an toàn có thể...

Danh sách phòng khám ở Bắc Giang hiệu quả

Trên khu vực tỉnh Bắc Giang, mang cực kỳ đa dạng phòng khám đa khoa đang hoạt động nhằm dùng cho nhu cầu khám chữa bệnh của mọi người. Mặc dù vậy, không nên phòng khám ở Bắc Giang nào cũng tốt, uy...

Một số phòng khám tư nhân tại Bắc Giang ngoài giờ uy tín

Phòng khám đa khoa tư nhân ở Bắc Giang ko kể giờ, phòng khám đa khoa không tính giờ, … hiện đang được chọn hiểu cực kỳ phổ biến không chỉ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mà còn ở các khu vực khác. Vậy...

Địa chỉ phòng khám bệnh nam khoa ở Bắc Giang chỗ nào hiệu quả hiện nay

Địa chỉ phòng khám nam khoa ở Bắc Giang? Bệnh viện chữa bệnh nam khoa ở Bắc Giang? Phòng khám nam khoa ở đâu tốt? Khám nam khoa ở bệnh viện nào? … là những câu hỏi được nhiều nam giới ưa chuộng và...

Địa chỉ phòng khám điều trị bệnh lậu ở đâu Bắc Giang hiệu quả nhất

Phòng khám bệnh lậu ở Bắc Giang chỗ nào tốt nhất? Phòng khám chữa bệnh lậu ở Bắc Giang ở đâu uy tín? Bệnh lậu chữa ở đâu? Bệnh lậu điều trị ở đâu? Bệnh lậu khám ở đâu? là một số những câu hỏi được...

Chữa bệnh sùi mào gà ở Bắc Giang: Bệnh viện, phòng khám nào tốt nhất

Bệnh viện nào khám sùi mào gà? Phòng khám sùi mào gà ở Bắc Giang tốt nhất? … đang là những câu hỏi được tìm kiếm phổ biến trên internet. Sùi mào gà đã và đang trở thành một trong các bệnh xã...