Editor de continguts Editor de continguts

Contingut amb l'etiqueta chảy máu âm đạo .

Tại sao tôi bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục?

Loại chảy máu này không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn và lượng máu chảy ra sau khi quan hệ tình dục có thể từ một lượng nhỏ lấm tấm đến một vũng màu đỏ tươi, nặng như tờ giấy

Llengua Llengua

Blocs Blocs

Entrades amb etiqueta chảy máu âm đạo .

Tại sao tôi bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục?

Chảy máu sau sinh (hoặc sau khi quan hệ tình dục) có thể đáng báo động. Loại chảy máu này không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn và lượng máu chảy ra sau khi quan hệ tình dục có thể từ một lượng nhỏ lấm tấm đến một vũng màu đỏ tươi, nặng như tờ giấy. Về mặt giải phẫu, hai phần cơ thể có thể chảy máu do ma sát hoặc chấn thương tương đối khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo là âm đạo và cổ tử cung.

Các triệu chứng

Ra máu sau khi quan hệ tình dục là bị làm sao?

Ra máu sau khi quan hệ tình dục là bị làm sao?

Chảy máu âm đạo đề cập đến tình trạng chảy máu xảy ra sau các kiểu quan hệ tình dục có sự thâm nhập vào âm đạo. Điều đó có nghĩa là chảy máu sau âm đạo có thể xảy ra sau khi dương vật, dương vật giả hoặc ngón tay của bạn tình thâm nhập vào âm đạo.

Nếu bạn bị chảy máu sau khi sinh, bạn cũng có thể bị chảy máu tử cung bất thường không liên quan đến quan hệ tình dục. Khoảng 30% phụ nữ bị chảy máu khi quan hệ tình dục cũng có các đợt chảy máu bất thường khác ngoài chu kỳ kinh nguyệt thông thường của họ. 

Chảy máu sau khi quan hệ thường không đau. Chỉ có khoảng 15% phụ nữ bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục cũng sẽ kêu đau khi quan hệ tình dục, được gọi là  chứng khó thở .

Âm đạo gây chảy máu

Khi âm đạo của bạn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục, rất có thể đó là kết quả của chấn thương trực tiếp đến thành âm đạo của bạn. 2  Đây được gọi là vết rách ở âm đạo và máu có màu đỏ tươi và có thể khá nặng.

Thông thường, âm đạo không bị rách khi giao hợp. Nếu âm đạo không được bôi trơn tốt , ma sát do xâm nhập âm đạo có thể làm rách thành âm đạo của bạn. Bạn có thể bị bôi trơn âm đạo không đủ nếu bất kỳ điều nào sau đây xảy ra:

  • Sự thâm nhập của âm đạo xảy ra trước khi bạn được kích thích đủ để tự bôi trơn.
  • Mức độ estrogen của bạn thấp. Điều này xảy ra trong thời kỳ cho con bú và mãn kinh.
  • Bạn đã quan hệ tình dục thô bạo bất thường hoặc một vật lạ được sử dụng để thâm nhập vào âm đạo. Điều này bao gồm nếu đối tác của bạn đeo khuyên hoặc cấy ghép bộ phận sinh dục , chẳng hạn như tạ kim loại.

Âm đạo có nguồn cung cấp máu dồi dào và những vết rách này chảy rất nhiều máu. Thông thường, nó có nghĩa là cần phải khâu hoặc khâu để cầm máu. Đôi khi nó thậm chí có nghĩa là một chuyến đi đến phòng phẫu thuật.

Nguyên nhân chảy máu ở cổ tử cung

Không giống như âm đạo, chảy máu từ cổ tử cung sau khi quan hệ tình dục thường không đủ nặng để đưa bạn đến phòng cấp cứu vào lúc nửa đêm. Thường có một lượng máu đỏ tươi hạn chế. Nó có thể tối thiểu đến mức bạn chỉ nhận thấy nó khi bạn đang lau mình hoặc thay ga giường.

Mặc dù nó có thể là rất ít, nhưng điều quan trọng vẫn là thảo luận về bất kỳ hiện tượng chảy máu nào sau khi quan hệ tình dục với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Về cơ bản, có bốn lý do tại sao cổ tử cung của bạn có thể chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Ectropion cổ tử cung

Cổ tử cung có hai vùng và hai loại tế bào. Bên ngoài cổ tử cung có cùng loại tế bào với âm đạo nhưng bên trong hoặc ống cổ tử cung có một loại tế bào khác.

Các tế bào bao phủ cổ tử cung hoạt động như một rào cản và chống lại môi trường âm đạo, bao gồm cả ma sát khi giao hợp. Tuy nhiên, các tế bào lót ống cổ tử cung mỏng manh hơn nhiều.

Sự nở cổ tử cung mô tả một tình trạng hoặc một biến thể giải phẫu trong đó ống cổ tử cung bị quay từ trong ra ngoài, để lộ những tế bào mỏng manh hơn này với môi trường âm đạo. Mang thai và sử dụng thuốc tránh thai có thể liên quan đến những thay đổi này. 

Các tế bào này rất dễ chảy máu khi chạm vào dù chỉ nhẹ. Nếu bạn có sự biến đổi này của cổ tử cung, rất có thể bạn sẽ bị chảy máu sau sinh.

Polyp cổ tử cung

Các tế bào lót trong ống cổ tử cung cũng có thể tạo thành polyp. Polyp nội mạc cổ tử cung nói chung là những khối u lành tính. Do có nguồn cung cấp máu dồi dào nên họ rất dễ bị chảy máu.

Những polyp này phát triển trong ống cổ tử cung của bạn nhưng khi phát triển chúng sẽ dính ra khỏi phần cuối của cổ tử cung, đặt chúng vào vị trí hoàn hảo để bị kích thích và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Viêm cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay còn gọi là viêm cổ tử cung cũng có thể gây chảy máu sau khi quan hệ. Nhiễm khuẩn Chlamydia  là nguyên nhân phổ biến nhất của viêm cổ tử cung cấp tính.

Trong giai đoạn đầu, nhiễm chlamydia không có triệu chứng thực sự nhưng nó là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Điều quan trọng là phải đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang có bất kỳ dấu hiệu chảy máu sau quan hệ mới nào.

Ung thư cổ tử cung

Cho đến nay, đây là nguyên nhân nghiêm trọng nhất gây chảy máu sau quan hệ. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân ít có khả năng xảy ra nhất. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã đến gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình để tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ

Ung thư cổ tử cung là điều đầu tiên bạn tìm thấy khi tìm kiếm trên Internet về hiện tượng chảy máu sau kinh nguyệt. Tuy nhiên, có những nguyên nhân tiềm ẩn khác khiến bạn bị chảy máu sau kinh và không cần phải cho rằng đó là ung thư cổ tử cung ngay lập tức. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thảo luận về chảy máu sau gáy hoặc bất kỳ mối quan tâm nào khác mà bạn có với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.

Chẩn đoán

Để giúp bác sĩ xác định nguyên nhân chảy máu của bạn, hãy nghĩ về cách bạn sẽ trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn có một người bạn tình mới?
  • Máu bắt đầu từ khi nào?
  • Bạn có thực hành tình dục an toàn?
  • Bạn có sử dụng bất kỳ đồ chơi tình dục hoặc các vật lạ khác khi quan hệ tình dục không?
  • Bạn có bị đau khi quan hệ tình dục không?
  • Bạn có luôn bị chảy máu sau khi quan hệ tình dục hay chỉ vào những thời điểm nhất định trong tháng hoặc ở một số vị trí nhất định?
  • Bạn bị chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt mà không liên quan đến quan hệ tình dục?

Bạn có thể cảm thấy xấu hổ hoặc khó xử khi thảo luận về việc chảy máu sau khi quan hệ tình dục với bác sĩ, nhưng sức khỏe tình dục là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và điều đó rất quan trọng đối với bạn, ngay cả khi bác sĩ quên yêu cầu. Và nếu bác sĩ của bạn không làm cho cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng với bạn, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc tìm một người mới.

Trường hợp nếu có nhu cầu thăm khám hãy liên hệ 0969 668 152 hoặc lựa chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN. Đường dây nóng luôn trực tuyến 24/24, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí.

>>Có thể bạn quan tâm:

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/phong-kham-a-khoa-quoc-te-ha-noi-ia-chi-kham-va-chua-benh-chat-luong-quoc-te

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/huong-dan-cach-ieu-tri-duong-vat-noi-mun-hieu-qua

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/nhung-luu-y-khi-ieu-tri-ngua-rat-vung-kin-tai-nha-chi-em-can-lam-theo

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/su-that-ve-tuyen-tien-liet-phi-ai-bph-cho-nam-gioi

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/co-nen-dung-vien-uong-ieu-tri-roi-loan-cuong-duong-hang-ngay-khong-?

--- https://www.sire.gov.co/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/liet-ke-nhung-loai-thuoc-co-the-gay-roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi

--- https://turismolasiberia.juntaex.es/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/social-network

--- https://turismolasiberia.juntaex.es/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/lam-the-nao-e-ngan-ngua-tinh-trang-ngua-vung-kin-?

--- https://turismolasiberia.juntaex.es/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/nhung-lam-tuong-va-quan-niem-sai-lam-ve-nhiem-trung-nam-men

--- https://turismolasiberia.juntaex.es/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/ngua-am-ao-va-tiet-dich-o-be-gai-la-bi-lam-sao-?

--- https://turismolasiberia.juntaex.es/web/dakhoaquoctehn/home/-/blogs/viem-am-ao-do-vi-khuan-ac-iem-lam-sang-va-cach-ieu-tri