Tìm hiểu về tuần hoàn máu - Cách nâng cao hoạt động tuần hoàn máu não Tìm hiểu về tuần hoàn máu - Cách nâng cao hoạt động tuần hoàn máu não

Tuần hoàn máu là 1 hệ thống mạng lưới trong thân thể, bao gồm máu, các mạch và bạch huyết. Đây là hệ thống giúp lưu chuyển oxy khi khắp những vị trí trên người để nuôi cơ thể.

Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần cấu tạo nào

Hệ tuần hoàn máu gồm những thành phần nào

 • Tim: Đây là cơ quan nằm tại trọng tâm vùng ngực, kích thước như bàn tay người trưởng thành nắm vào nhau. Do lực bơm từ tim ổn định, thành ra hệ tuần tuần sở hữu thể hoạt động được ở bất kỳ khi nào.
 • Động mạch: Là nơi mang mau máu đựng oxy đi từ tim tới khắp mọi nơi trên cơ thể.
 • Tĩnh mạch: mang máu khử đi oxy đến phổi, là nơi sẽ nhận oxy vào.
 • Máu: Chính là công cụ để chuyên chở hormone, chất dinh dưỡng, oxy, kháng thể,… để làm cho phần nhiều các cơ quan khỏe mạnh, tương tự khiến cho cơ thể khỏe và vững mạnh thấp hơn.

Vòng tuần hoàn máu

Sơ đồ vòng tuần hoàn máu ở người

Sơ đồ Vòng Tuần Hoàn Máu ở Người

sơ đồ tuần hoàn máu ở người

Lực đẩy chính yếu giúp máu tuần hoàn liên tiếp

Lực giúp đẩy máu tuần hoàn liên tục và luôn đi theo một chiều trong mạch nhờ một lực tạo ra trong khoảng tim, khi tim co lại. Áp huyết trong tĩnh mạch cực nhỏ nhưng máu vẫn thuận tiện đi lại qua tĩnh mạch và trở về tim, điều này là do các nguyên tố như:

 • Tạo sức đẩy nhờ sự co bóp của cơ bắp qua thành huyết mạch
 • Lúc cơ thể hít vào sẽ tạo ra sức hấp dẫn của lồng ngực
 • Sức lôi cuốn trong khoảng tâm nhĩ lúc bị giãn.
 • Phần tĩnh mạch đi lại trong khoảng dưới cơ thể vào tim, máu lúc này sẽ chảy ngược chiều, nhờ mang những van nên máu sẽ ko bị chảy ngược xuống.

Trục đường đi của máu trong hệ tuần hoàn kép

Mô tả đường đi của máu trong vòng tuần hoàn

Máu lưu thông trong vòng tuần hoàn nhỏ kể từ tâm thất phải đi qua động mạch phổi, tiếp sau vào mao mạch phổi, sau đấy qua tĩnh mạch, rồi sau hết về tâm nhĩ. Đối với vòng tuần hoàn lớn thì máu được đi trong khoảng tâm thất trái qua mạch chỉ, tiếp đến các mao quản ở phần trên cơ thể và mao quản dưới thân thể, phần mao mạch trên thân thể đi qua tĩnh mạch chủ phần trên sẽ về tâm nhĩ phải.

Nhận xét về vai trò của hệ tuần hoàn máu

Vai trò của tim trong tuần hoàn máu

Tim là phòng ban quan yếu nhất của hệ tuần hoàn, có vai trò như máy tạo và bơm máu đẩy đủ ra khắp cơ thể, máu đi theo những động mạch, có dưỡng khí và oxy, khoáng chất,…. Đến toàn thân. Ngoài ra cái bỏ đi những chất thải trong khi thân thể luận bàn chất tạo nên.

>>> Xem thêm: Tim có thể hoạt động suốt đời và ko mỏi mệt.

Vai Trò Của Tim Trong Tuần Hoàn Máu Min

Tim là cơ quan quan trọng trong hệ tuần hoàn máu, với tác dụng bơm máu đi khắp thân thể

Bệnh tuần hoàn máu

Tuần hoàn máu kém

Hệ tuần hoàn là hệ thống sở hữu vai trò chuyển vận máu, oxy và những chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, tới từng các mô và cơ quan trong người để duy trì sự khỏe mạnh cho thân thể. Nếu lượng máu đến cơ quan nào ấy bị thiếu đi, thì đây chính là hiện trạng tuần hoàn máu kém, tình trạng xảy ra ở mọi phòng ban trên cơ thể, rộng rãi nhất là chân và tay.

Rối loạn tuần hoàn máu não

Tình trạng rối loàn tuần hoàn máu não với triệu chứng hay gặp là chóng mặt, mày mặt tối sầm lại, cảm giác buồn nôn, đau đầu khi thay đổi tư thế,…Đây điều là những tín hiệu xuất hiện vào nửa đêm hoặc gần sáng khi đang ngủ. Không ít người mắc phải thường sở hữu tâm lý là sợ các triệu chứng này, do thường hay lầm lẫn với tai biến mạch máu não, nhất là người bị áp huyết cao.

Không những thế bệnh rối loàn tuần hoàn máu não không làm yếu hay liệt chân tay, hoặc các vị trí lên người. Ngoài triệu chứng cơ bản khi các cơn lại xuất hiện, thì người bệnh còn bị mất hội tụ, giảm tư duy, hiểu chậm, lười tư duy và thường hay quên.

Thiểu năng tuần hoàn máu não

Thiểu năng tuần hoàn máu não là 1 cụm danh thử áp chỉ tình trạng bệnh với đa dạng dấu hiệu bên ngoài khác nhau, nhưng sở hữu điểm chung là thiếu máu lên não. Thường nhật bệnh này hay gặp ở độ tuổi đứng tuổi hay người cao tuổi, nhất là người làm cho việc nghĩ suy phổ biến, ở nam giới hay mắc nhiều hơn nữ.

Bệnh thiếu máu tuần hoàn não

Bệnh thiếu máu tuần hoàn não là việc lượng máu đưa đến não giảm hẳn đi, khiến cho giảm lượng oxy và dưỡng chất cần yếu não để duy trì sự hoạt động của não bộ. Khi này các tế bào tâm thần sẽ thiếu năng lượng, ảnh hưởng to tới khả năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương, mang thể gây chóng mặt, hoa mắt, đột quỵ,…

Nâng cao cường độ tuần hoàn máu não

Thuốc tăng tuần hoàn máu não

Hoạt huyết Minh Não Khang

Hoạt huyết Minh Não Khang là sản phẩm giúp nâng cao tuần hoàn máu não, dựa vào bài thuốc dân gian, thành phần hoàn toàn trong khoảng thiên nhiên, phương tiện bổ huyết, tăng lưu thông máu tới phòng ban trên người, định tâm an thần, ngủ ngon hơn, người cao tuổi ngủ sâu không bị mất ngủ, giảm suy nhược thân thể, ko còn bít tất tay, mệt mỏi, stress,…

Công thức tạo thành hoạt huyết Minh Não Khang mang sự phối hợp của thành phần thảo dược bao gồm: Bạch quả khiến tăng tuần hoàn máu lên não, hỗ trợ điều trị chứng giảm trí tưởng ở người già. Phối hợp mang những thành phần như đương quy, ngưu tất, thục địa, ích dòng, xuyên khuông để đả thông kinh mạch, tăng lượng máu lưu thông máu thân thể, ko còn hiện tượng hoa mắt, không ngủ được, đau nhức khắp người do máu lưu thông kém gây nên.

Đặc biệt, hoạt huyết Minh Não Khang tương trợ thư giãn tinh thần, tạo giấc ngủ ngon. Người bệnh không còn găng tay, lo âu, hư nhược tâm thần, tâm trạng phấn khởi hơn.

Viên bổ não DHA Nhật Bản

Viên bổ não DHA Nhật Bản là sản phẩm có tác dụng cung cấp DHA tự nhiên nâng cao cường hoạt động của não bộ, nâng cao khả năng tư duy và ghi nhớ phải chăng hơn. Giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến tuần hoàn như rối loàn tuần hoàn máu não, đãng trí. Song song sản phẩm này còn tương trợ mắt rất tích cực, giảm cholesterol.

Viên Bổ Não Dha Nhật Bản Min

Viên bổ não Nhật Bản sản xuất DHA đột nhiên

Viên uống bổ não OTiV

Viên uống bổ não OtiV có tính năng tương trợ hoạt động từ tuần hoàn của não, sở hữu nguyên cớ từ thương hiệu của Mỹ, đây là chiếc thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ trị liệu những vấn đề về thần kinh như đau đầu, bít tất tay, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ, đang quên,…

Thuốc giảm tình trạng đãng trí Healthy Care Ginkgo Biloba 2000mg

 • Sản phẩm tương trợ giảm chứng đãng trí, khiến đầu óc tỉnh ngủ và sáng suốt hơn, trí tưởng cũng tốt hơn.
 • Giảm đi những triệu chứng như đau nhức cổ vai gáy, tê tị nạnh và căng cứng chân tay.
 • Tăng khả năng lưu thông máu lên não, hạn chế hiện trạng thiếu máu não.
 • Không còn hiện trạng đau đầu, chóng mặt, người ko tỉnh ngủ.

Ẳn gì để tăng tuần hoàn máu não?

Ớt Cayenne

Ớt Cayenne với vị cay đặc biệt của ớt, nhờ vào chất hóa học là capsaicin. Đây là chất kích thích lượng máu đến mô nhờ giảm áp huyết và đả thông sự phóng thích oxit nitric. Tác dụng như các chiếc thuốc khiến cho giãn mạch, làm máu lưu thông thuận lợi hơn qua những mạch, trong thành mạch máu khi này còn có cả những sợi cơ. Bạn chỉ cần hưởng thụ sự thư giãn sau khi sử dụng thuốc.

Ớt Cayenne Min

Chất capsaicin trong ớt với tác dụng kích thích máu tới những mô

Ẳn ớt Cayenne đã được chứng minh là làm cho tăng khả năng vận động của máu, tụ mảng bám trong động mạch. Đồng thời, mẫu ớt này cũng được dùng để tạo nên những mẫu kem bôi giảm đau, vì nố mang thể làm tăng lượng máu tới vùng xương khớp bị đau.

Lựu

Lựu là mẫu trái cây vừa ngon, vị lại ngọt, có chứa thành phần chống oxy hóa như polyphenol và nitrat cao, giúp giãn huyết mạch.Khi ăn lựu thì nên tiêu dùng ở dạng nước ép, quả cây thô hay chất bổ sung đều khiến cho nâng cao lượng máu và oxy tới các mô và tế bào trên người, tương trợ rất tích cực cho các người phải làm cho việc mang cường độ cao.

Theo nghiên cứu khi dùng 19 VDV, thì thấy rằng việc sử dụng 1g chiết xuất trong khoảng lựu tầm 30p trước lúc tập luyện sẽ làm tăng lượng máu lưu thông, nâng cao huyết mạch và hiệu xuất tập dượt cũng cao hơn. 1 Nghiên cứu độc lập khác cũng cho thấy tiêu dùng 500ml nước ép trong khoảng lựu trước khi tập tạ sẽ làm giảm đau, thương tổn và viêm cơ.

Hành tây

Hành tây cứng cáp là thực phẩm không còn xa lạ mang mọi người, hành tây cất phổ biến chất chống oxy hóa như flavonoid, phải chăng cho tim mạch. Đồng thời hành tây cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu thông qua khiến cho các huyết quản mở mang, đẩy lưu lượng máy chảy nâng cao cao hơn.

Cũng theo một nghiên cứu chỉ mất khoảng một tháng ưng chuẩn 23 người đàn ông, việc dùng 4,3 gr chiết xuất từ hành tây mỗi ngày, làm cho nâng cao lưu thông máu và giãn động mạch sau khi ăn. Bên cạnh đó đây cũng là thực phẩm chống viêm thấp, tăng lượng máu và cải thiện sức khỏe của tim chuẩn y ngăn dự phòng viêm tĩnh mạch và động mạch.

Quế

Quế với tính ấm, chứa phổ thông thành phần thấp cho thân thể, nâng cao lưu lượng máu cũng không ko kể. Lúc nghiên cứu trên động vật, thấy rằng quế giúp giãn nở mạch máu, nâng cao lưu lượng máu chảy trong động mạch, nâng cao cường máu tới tim. Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi chúng được ăn 200mg mỗi kg cân nặng thân thể, chiết xuất trong khoảng quế tầm 2 tháng thấy răng tim hoạt động phải chăng hơn, máu lưu thông động mạch vành cao hơn, lúc so sở hữu nhóm chuột khác.

Bên cạnh chế độ ăn uống và thay đổi lề thói sinh hoạt bạn cần dùng thêm các phương pháp mát xa và trị liệu như: máy massage chân , đệm massage. Các sản phẩm này sẽ thoa bóp, mát xa và tác động chuẩn xác đến từng vị trí huyệt đạo trên cơ thể giúp kích thích máu huyết lưu thông, tăng cường công đoạn trao đổi chất.

Hiểu về tuần hoàn máu giúp bạn mang thể cung ứng đủ nhất lượng máu cho thân thể cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân. Ngay từ hôm nay, bạn hãy áp dụng các bí quyết mà chúng tôi gợi ý để cung ứng đủ lượng máu cần yếu cho thân thể cũng như đảm bảo hoạt động thấp nhất của não bộ và những cơ quan khác bạn nhé.

Cửa hàng Gia Dụng Việt – chuyên bán ghế massage Nhật Bản chính hãng cao cấp

Cơ Sở miền Bắc: số 555 Thụy Khuê – Phường Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội

Cơ Sở miền Nam: Số 137 Nguyễn Phúc Nguyên - Phường 10 - Quận 3 - TP.HCM

HOTLINE: 0989.88.66.86 – 056.929.9999

Email: giadungviet688@gmail.com

Website: https://giadungviet.vn