Llengua Llengua

Blocs Blocs

ANAR ENRERE

Xét nghiệm bệnh giang mai

kiểm tra Syphilis là tổng hợp những xét nghiệm được làm nhằm sàng lọc, chẩn đoán Syphilis - tên gọi khác của bệnh giang mai do xoắn khuẩn trắng mờ Treponema pallidum dẫn đến. Đây là một bệnh lý truyền nhiễm mang đặc điểm xã hội, lây truyền qua đường tình dục cùng với cũng có nguy cơ truyền nhiễm qua con đường máu, từ mẹ sang con. Bài viết bài viết này chia sẻ một số thông tin về những kiểm tra Syphilis đang được các phòng khám chuyên khoa dùng Hiện nay.
một. Tổng quan về thăm khám Syphilis
xét nghiệm Syphilis là các kiểm tra chăm sóc cho kết luận và sàng lọc Syphilis giúp cho phát hiện sớm nguy cơ bị bệnh để có can thiệp y tế sớm. Khoảng thời gian ủ bệnh của Syphilis là khoảng 21 ngày nói từ khi xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập đăng nhập cơ thể cùng với những tổn thương sẽ thấy sau khoảng tầm 3 - 4 tuần bị lây truyền. Khoảng thời gian này chủ yếu là thời gian lý tưởng để làm kiểm tra Syphilis cũng như đạt kết quả có đặc tính chuẩn xác cao.

2. Những phương pháp xét nghiệm Syphilis
những xét nghiệm Syphilis hay gặp Trên thực tế bao gồm: kiểm tra RPR, xét nghiệm TPPA, thăm khám VDRL.
2.1 xét nghiệm RPR
xét nghiệm RPR (Rapid Plasma Reagin) nhằm sàng lọc kháng thể giang mai trong máu của bệnh nhân. Xét nghiệm này nhằm phân loại xoắn khuẩn Treponema pallidum đối với những vi khuẩn gây ra bệnh khác trong kiểm tra Syphilis lần đầu.

Ngoài ra, kiểm tra này cũng có trách nhiệm trong việc quan sát phát triển điều trị bệnh với cơ thể đã tìm lây nhiễm cùng với nhận xét hiệu quả của hở trình trị. Nếu như số kháng thể có chiều hướng giảm thì chứng tỏ người bệnh cung ứng tốt với liệu trình từng chữa cũng như người lại Nếu số kháng thể có chiều hướng tăng hoặc không mất cân bằng thì phải quan sát, hiệu chỉnh cách chữa trị hay thay một cách không giống.

Nếu thăm khám RPR đạt kết quả là âm tính thì chứng tỏ người được xét nghiệm không nhiễm bệnh. Tình huống dương đặc tính thì có thể cơ thể đó đã bị mắc bệnh và để chắc hẳn thì những bác sĩ thường hay chỉ dẫn làm cho thêm kiểm tra TPHA.

2.2 xét nghiệm TPHA
thăm khám TPHA (Treponema pallidum) được dùng để tìm hiểu sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai có phía trong huyết tương (hay còn gọi là huyết thanh) của cơ thể bị Syphilis.

kiểm tra này dựa theo nguyên lý của phản ứng ngưng kết. Lúc có sự thâm nhập của virus hoặc bất kỳ nguyên do lạ nào truy cập cơ thể (kháng nguyên), hàng rào miễn dịch trong máu sẽ được kích hoạt để bao vây, diệt trừ nguyên nhân đó Bên cạnh đó tạo phản ứng sinh ra kháng thể. Kháng thể được sản sinh tương ứng sẽ ngưng kết, trung hòa kháng nguyên nhằm hạn chế quá trình truyền nhiễm.

Nếu mà thăm khám cho hiệu quả âm đặc tính nghĩa là không tìm ra xoắn khuẩn Treponema pallidum, Bên cạnh đó Nếu mà kết quả dương đặc tính thì chức năng cơ thể được xét nghiệm từng nhiễm bệnh. Dù cho thăm khám TPHA cũng là 1 xét nghiệm đặc hiệu, song trong một vài trường bệnh phong, bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng cùng với thay đổi mô kết hợp đạt hiệu quả dương đặc tính. Đây là hiện tượng dương tính giả, với trường hợp cơ thể xét nghiệm không có khả năng lây nhiễm bệnh thì nên làm thêm xét nghiệm FTA-ABS (phản ứng miễn dịch huỳnh quang) để chẩn đoán.

2.3 thăm khám VDRL
thăm khám VDRL (Venereal Disease Research Laboratory) cũng khiến 1 kiểm tra xét nghiệm các kháng thể giang mai. Kiểm tra này có thể tiến hành được trên máu hay dịch tủy sống.

xét nghiệm VDRL nhằm kiểm tra các kháng thể mà cơ thể sản sinh để cung ứng các kháng nguyên từ một số tế nào mắc virus xâm nhập.

Kết trái xét nghiệm VDRL là âm đặc tính đối với kháng thể bệnh giang mai có khả năng cho thấy cơ thể xét nghiệm không bị giang mai. Nếu mà xét nghiệm dương đặc điểm trở lại, cơ thể đó có nguy cơ bị bệnh. Với tình huống này bác sỹ sẽ yêu cầu làm cho thêm 1 kiểm tra rõ hơn để xác nhận kết quả.

3. Cần phải thăm khám Syphilis khi nào?
bệnh nhân cần kiểm tra Syphilis Nếu có một trong số những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

Trong khoảng tầm một - 3 tháng sau bị bệnh, trên người người bị bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt viêm loét hình tròn hay bầu dục, cứng như sụn, màu đỏ, không đau đớn, không ngứa ngáy ở vị trí cơ quan sinh dục, trực tràng, quanh hậu môn trực tràng, hầu họng.

tầm 4 - 10 vết loét biến mất sẽ tiếp xúc xâm nhập đăng nhập máu cũng như lây lan khắp cơ thể. Khi đó, người bị bệnh sẽ xuất hiện được các tổn thương niêm mạc, các vết ban đỏ tại giữa có tình trạng mắc ăn mòn hoặc lở loét.

1 dấu hiệu nhận biết khác đi kèm như mắc sốt, viêm họng, đau đầu, mệt mỏi, sụt cân, nổi hạch ở hai bên bẹn,....

khi người có sự xuất hiện của những vết loét, người bệnh không nên xem thường mà hãy đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa chất lượng để xét nghiệm, làm những xét nghiệm để được chẩn đoán và chữa sớm.
đối với thai phụ, bác sỹ sẽ sàng lọc người bị bệnh như 1 phần phục vụ sức khỏe thường xuyên. Mặt khác, người bị bệnh Nếu như đang chữa trị những bệnh lây truyền qua những con đường tình dục khác biệt như bệnh lậu, bệnh mồng gà, bệnh mụn rộp hoặc HIV cũng vẫn được bác sỹ chỉ dẫn thăm khám Syphilis.

4. Xét nghiệm Syphilis ở đâu để giữ gìn chính xác?
Syphilis là một bệnh lý có ảnh hưởng không ít tới sức khỏe người bị bệnh. Để trị bệnh được hiệu quả thì nên được nhận biết kịp thời thông qua một số kiểm tra có cấp độ chuẩn xác cao.

Do vậy, vấn đề trước hết là người bị bệnh hạn chế chần chừ việc khiến cho xét nghiệm kiểm tra. Hãy đi đến bác sĩ khám ngay khi có triệu chứng bất thường nhắc trên tại các cơ sở y tế tin cậy, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xét nghiệm. Không chỉ vậy, về chính sách bảo mật hiểu biết cá nhân cũng cần thiết trong trường hợp này.

Trên thực tế có không ít địa điểm tiến hành thăm khám Syphilis với mức độ chuẩn xác cao. Bệnh viện MEDLATEC là một trong những bệnh viện đa khoa được không ít khách hàng chất lượng. Các thăm khám ở đây được làm bởi vì hệ thống y bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ cao cùng hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị máy móc thăm khám tiên tiến đạt kết quả mau chóng tuy vậy vẫn đảm bảo đặc tính chính xác. Một trong những điểm nổi bật nữa là bệnh viện công lập có chia sẻ dịch vụ sử dụng mẫu thăm khám tại nhà giúp giảm thời gian, chi phí di chuyển của bạn.

bệnh tình dục
 
xét nghiệm bệnh tình dục
Anterior
Comentaris
Encara no hi ha cap comentari. Vull ser el primer.