Llengua Llengua

Blocs Blocs

ANAR ENRERE

các điều cần phải biết về bệnh hôi nách

chứng hôi nách Dù cho không nguy hiểm đến sức khỏe tuy vậy khiến cho bệnh nhân khó chịu, lúng túng, mặc cảm khi giao tiếp. nắm rõ về mùi hôi nách sẽ giúp người bị bệnh tìm thấy biện pháp chữa trị chứng hôi nách phù hợp với bản thân bản thân.

1. mùi hôi nách gây đe dọa tới đời sống người bị bệnh
mùi hôi nách còn được gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi chỗ nách là một bệnh vô cùng hay gặp. Đây là bệnh có tính chất di truyền, Nếu mà phụ huynh bị bệnh hôi nách thì con cái sẽ có thể cao nhiễm bệnh. Mặc dù không đe dọa tới đến sức khỏe tuy vậy mùi hôi nách gây cơ thể sử dụng có cảm giác vô cùng không dễ chịu, mặc cảm lúc sinh hoạt, giao tiếp. những cơ thể sống, làm việc cùng với cơ thể hôi nách cũng mắc ảnh hưởng.

 

https://hibacsi.webflow.io/blog/kham-xuat-tinh-som-o-dau
https://hibacsi.webflow.io/blog/viem-duong-tiet-nieu
https://hibacsi.webflow.io/blog/dau-tinh-hoan
https://hibacsi.webflow.io/blog/nut-ke-hau-mon
https://hibacsi.webflow.io/blog/cach-chua-khi-hu-co-mui-hoi-ra-nhieu
https://hibacsi.webflow.io/blog/benh-tri-noi
https://hibacsi.webflow.io/blog/cach-chua-benh-tri-noi
https://hibacsi.webflow.io/blog/gai-sinh-duc-la-gi-gai-sinh-duc-co-nguy-hiem-khong
https://hibacsi.webflow.io/blog/chua-roi-loan-cuong-duong-o-dau
https://hibacsi.webflow.io/blog/dau-hieu-benh-sui-mao-ga-bieu-hien-trieu-chung
 

có khả năng đơn giản phát hiện bệnh viêm cánh qua những đặc trưng:

Khởi phát tại tuổi 25 trở xuống, thường hay có tiền sử gia đình.
Mùi ở vùng nách cực kỳ không dễ chịu, tương tự mùi chồn hôi. khi vận động không ít hay khi trời nắng nóng, mùi hôi càng đặc trưng hơn, nách tiết rất nhiều mồ hôi, đôi khi ướt cả áo. Không xuất hiện trong đêm.
Trong các tình huống bệnh hôi nách trầm trọng, Mặc dù không vận động nhưng nách vẫn hôi. vấn đề loại bỏ mùi sau tắm chỉ có công dụng trong thời gian ngắn, Rồi nách lại mắc hôi trở lại.
khu vực áo tại hố nách thường mắc đổi màu. đặc biệt là áo màu trắng, chỗ áo dưới cánh tay sẽ chuyển thành vàng ố, cứng lại bởi vì mồ hôi cùng với các sản phẩm lăn nách kết hợp dính đăng nhập. Nếp da nách ướt át dễ sinh nấm, nhiễm trùng, viêm da kích thích.
Nếu như lông nách dài có thể xuất hiện kết dịch vì vi rút phân hủy mồ hôi, trở thành một số cặn đóng ở nách.
giảm sút tiết mồ bệnh hôi nách
bệnh viêm cánh gây khó chịu cho cơ thể bị bệnh
2. căn nguyên gây nên hôi nách
đào thải mồ hôi là 1 hoạt động sinh dục bình thường, có trách nhiệm cấp thiết trong đào thải những chất cũng như giúp duy trì quá trình ổn định nhiệt độ cơ thể của cơ thể. Trên cơ thể cơ thể bao gồm 2 đến 4 triệu tuyến mồ hôi với hai kiểu chủ yếu là:

Tuyến Eccrine có ở khắp bề mặt da, mồ hôi tiết ra thành phần chính là nước và chất muối tinh khoáng, chưa có mùi. Đây là dạng mồ hôi tiết ra tại trán, bàn tay, bàn chân,... lúc nóng, vận động rất nhiều. dạng mồ hôi này không dẫn đến mùi hôi trong hôi nách, chúng chỉ đôi lúc bốc mùi không dễ chịu một chút lúc chúng ta ăn những thức ăn nặng nề mùi như hành, tỏi, cà ri,...
Tuyến Apocrine: chỉ vận động lúc đến tuổi mới lớn. Tuyến này tập trung tại một số khu vực như nách, bẹn, cơ quan sinh dục, quanh tai, chỗ mắt, quầng vú,... Mồ hôi bởi tuyến apocrine tiết ra có các chất như axit béo, cholesterol, hydrocarbon. một số chất này lúc sinh ra chưa có mùi, nhưng mà bởi vận động của các vi khuẩn trên da, phân hủy các chất này dẫn đến mùi không dễ chịu. Hai vi rút phân hủy mồ hôi hay gặp là Propionibacterium acnes cũng như Staphylococcus epidermidis. Mồ hôi được phân hủy thành các sản phẩm như axit isovaleric, acid propionic, propanoic. Axit isovaleric có mùi như phô mai trong lúc axit propionic bốc mùi như giấm.
khu vực tuyến Apocrine
vị trí tuyến Apocrine

 

https://phongkhamdakhoauytin.webflow.io/
https://suckhoe24h.webflow.io/
https://phongkhamhungthinh380.webflow.io/
https://bacsicuatoi.jweb.vn/
https://www307.regione.toscana.it/web/hibacsi24hcuatoi/
http://phongkhamnamkhoa.org/
https://hibacsi.teachable.com/
https://suckhoecuatoi.mystrikingly.com/
http://hibacsi.blog.shinobi.jp/
https://suckhoecuatoi365.wixsite.com/
https://bacsicuatoi.postach.io/
https://hibacsi24h.wordpress.com/
https://bacsicuatoi.weebly.com/
https://hibacsicuatoi.odoo.com/
https://hibacsi.bcz.com
http://bacsihangngay.simplesite.com/
https://hibacsi24hcuatoi.000webhostapp.com/
https://5ed9fab5cf5c4.site123.me/
https://hibacsi.hatenadiary.com/
https://hibacsi.gitbook.io/
https://hibacsi.puzl.com/
http://hibacsi.eklablog.com/
https://bacsicuatoi.pixnet.net/
https://xin-chao-bac-si-01.webself.net/
https://bacsicuatoi.hpage.com/
https://gumroad.com/bacsicuatoi/
https://bacsihangngay.blogspot.com/
https://bacsi24h.amebaownd.com/
https://bacsicuatoi.cocolog-nifty.com/
http://hibacsicuatoi.blog.jp/
https://beacon.by/hibacsi/
https://sites.google.com/view/bacsi24h/
https://slides.com/hibacsi24hcuatoi/
https://hibacsicuatoi.cabanova.com/
http://hibacsi24h.ucoz.site
https://suckhoedoisong.neocities.org/
http://www.23hq.com/hibacsi24hcuatoi/
https://blogfreely.net/hibacsi24hcuatoi/
https://hibacsi.nicepage.io/
https://hibacsi24hcuatoi.doodlekit.com/
https://hibacsi.hashnode.dev/
https://hibacsi.sitey.me/
https://hibacsi.nethouse.ru/
https://write.as/hibacsi24hcuatoi/
http://hibacsi.moonfruit.com/

hôi nách xảy ra chủ yếu ở một số người vừa có nhiều tuyến apocrine vừa có tăng tiết mồ hôi. Tăng tiết mồ hôi là 1 rối loạn bất thường, khi lượng mồ hôi tiết ra vượt quá nhiều đòi hỏi điều tiết nhiệt mức độ của người.

Tăng tiết mồ hôi có khả năng bởi tăng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm. vì lạm dụng thuốc lá, cà phê, một số thực phẩm cay nóng hoặc tham gia không ít hoạt động thể lực. Tăng tiết mồ hôi cũng có thể diễn ra ở người bị một số căn bệnh như bệnh hôi mùi cá (Trimethylaminuria), bệnh đái đường, bệnh cường giáp, bệnh tim mạch, suy hô hấp, Parkinson, mãn kinh,...hoặc do sử dụng các thuốc.

3. chữa trị chứng hôi nách như thế nào?
Để điều trị bệnh hôi nách người bệnh cần phải tăng cường điều kiện sinh hoạt, tùy theo từng trường hợp rõ ràng bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc trị, kỹ thuật can thiệp tại khu vực hoặc phẫu thuật.

3.1. gia tăng cơ hội sinh hoạt

người bệnh viêm cánh nên dùng quần áo thoát mát, sử dụng các loại vải ngấm hút mồ hôi tốt, hạn chế sử dụng quần áo bó sát.
tắm bằng những sữa tắm không xà phòng, lấy bột talc khử mùi sau rửa sạch nách hoặc dùng các loại lăn loại bỏ mùi ở khu vực.
sử dụng lót giày và thay thế liên tiếp. tránh sử dụng một số thức sử dụng chứa cafein, một số thuốc gây tăng tiết mồ hôi.
dùng muối nhôm Aluminium chloride 10-25% để chống đào thải mồ hôi ở khu vực.
3.2. phương pháp trị với ion

giúp giảm sút tiết mồ hôi tại nách. Lòng bàn tay, lòng bàn chân. lấy nguồn điện thông qua hệ thủy phân đưa ion qua da. làm 10-20 phút/ hôm, làm trong nhiều ngày. biện pháp này có nguy cơ dẫn tới cảm thấy kích ứng, không dễ chịu hay viêm da tiếp xúc.

tại vì sao nách lại bị hôi?
chữa hôi nách
3.3. chữa nội khoa

Thuốc kháng acetylcholin, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc chẹn calci, anxiolytics, thuốc chống viêm không steroid,... có nguy cơ hiệu quả trong 1 số trường hợp. chú ý mỗi thuốc trên đều có chống chỉ dẫn riêng biệt, cần phải suy nghĩ kỹ trước khi dùng cho người bị bệnh.

3.4. những kĩ thuật can thiệp tại chỗ

một số giải pháp thường hay được lấy Ngày nay là:

Tiêm botulinum toxin: Botulinum toxin là độc tố chiết xuất từ Clostridium botulinum , độc tố này giúp cho kìm hãm xung động thần kinh từ não xuống tuyến mồ hôi, làm giảm tiết mồ hôi. hữu hiệu điều trị của giải pháp này là trên 90%, không bỏ lại sẹo, khoảng thời gian tác dụng 2-8 tháng.
Laser YAG: hữu hiệu không cao, Trên thực tế ít được dùng.
tiểu phẫu cắt đi tuyến mồ hôi nách: người bệnh sẽ được gây nên tê ở khu vực, Tiếp đó chuyên gia tiến hành mổ để xóa bỏ tối đa tổ chức da tập trung không ít tuyến mồ hôi. thời điểm cuộc mổ kéo dài tầm một giờ. cách đạt kết quả cao, bệnh hôi nách có khả năng giảm đến 90%. Trong thời gian đầu sau phẫu thuật, các vận động thể lực liên quan tới hoạt động cánh tay nên hạn chế.
Để đăng ký khám cùng với chữa ở bệnh viện đa khoa , Quý Khách có khả năng gọi điện đội ngũ Y tế trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến

Següent
Comentaris
Encara no hi ha cap comentari. Vull ser el primer.