Blocs Blocs

ANAR ENRERE

Bao quy dau la gi? nhung van de thuong gap o bao quy dau

Bao quy đầu là gì? Những vấn đề thường gặp ở bao quy đầu

Bao quy đầu là gì? Nó một phần hết sức nhỏ trong cơ quan kín của nam giới. Tuy nhiên, nó nhiễm vai trò khá quan yếu trong tổng thể sức khỏe đẻ lý của mỗi người.

đấng mày râu có khả năng gặp nên cao thắc mắc tại cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền. Đó là những vấn đề gì và biện pháp xử lý thế nào? Bạn hãy cùng nghiên cứu trong bài viết sau đây.

Bao quy đầu là gì?

Khi nghiên cứu bao quy đầu là như thế nào, bạn sẽ biết nó là một lớp mô mỏng bao phủ đầu "cậu bé". Bình thường, bé trai mới sinh cho đã được cắt bao quy đầu. Sau đây đó, vết cắt này sẽ tạo thành mô sẹo, có nguy cơ gây lở loét nếu không được vệ đẻ đúng phương pháp.

Với những người chưa cắt bao quy đầu, họ có khả năng gặp phải những câu hỏi tại khu vực này nếu không chăm sóc bao quy đầu đúng biện pháp. Các câu hỏi này sẽ khiến họ khó chịu tuy nhiên cũng chứa trường hợp cần được can thiệp y tế để đề phòng hậu quả.

thắc mắc thường gặp tại bao quy đầu là như nào và cách xử lý ra sao?

Sau đây là những vấn đề bạn có khả năng gặp nên ở bao quy đầu và phương pháp xử lý từng vấn đề.

1. Hẹp bao quy đầu

Khi bao quy đầu của bạn bị hẹp, bạn sẽ bị đau hoặc rát buốt mỗi khi đái. Hẹp bao quy đầu cũng dễ khiến bạn mắc viêm nhiễm bởi vì mắc hạn chế trong lúc vệ đẻ, chăm sóc.

Hẹp bao quy đầu thường diễn ra ở một số người không cắt bao quy đầu. Mặt khác, tình trạng này còn có nguy cơ xảy ra do những nguyên nhân khác lạ, cụ thể như:

– Tính di truyền

– nhiễm trùng vì vi rút, virus, nấm tại bao quy đầu hay "cậu nhỏ"

– Viêm bao quy đầu do vệ đẻ kém hay mắc "cậu nhỏ" bị kích thích

để xử lý tình trạng hẹp bao quy đầu, các chuyên gia chuyên khoa thường đề xuất ba cách sau:

dùng thuốc dùng hay thuốc bôi để phòng ngừa viêm nhiễm

thầy thuốc chuyên khoa sẽ lấy mẫu bao quy đầu bị viêm nhiễm nhằm phân tích ở phòng thí nghiệm. Dựa trên kết quả thu được, họ sẽ yêu cầu bạn áp dụng thuốc kháng đẻ nếu mắc viêm nhiễm qua vi rút. Nếu bao quy đầu mắc nhiễm vi khuẩn, bác sĩ sẽ đề xuất bạn trị bệnh retrovirus. Trường hợp bạn bị lan nấm, bác sĩ sẽ kê thuốc chống nấm hoặc thuốc mỡ bôi điều trị nấm.

Vệ đẻ bao quy đầu nhẹ nhàng mỗi ngày

hiện tượng hẹp bao quy đầu của bạn có khả năng thông qua nguyên do di lan. Khi đó, bạn hãy nhẹ nhàng kéo bao quy đầu mỗi ngày nhằm nới lỏng các mô. Việc này cũng có thể giúp bao quy đầu hoạt động dễ dàng hơn theo thời kỳ.

Bạn cũng có thể áp dụng thuốc mỡ steroid để tương trợ cho việc làm này được tiến hành dễ dàng hơn.

cắt bao quy đầu ở đâu hà nội

cách này thường được áp dụng khi các cách xử lý hẹp bao quy đầu khác không mắc lại kết quả. Bây giờ, bạn có khả năng phải cắt bỏ một phần bao quy đầu.

phương pháp này cũng sẽ sử dụng nếu bạn mắc viêm nhiễm thường xuyên hay viêm bao quy đầu nghiêm trọng.

2. Sưng bao quy đầu là như nào và biện pháp xử lý

Sưng bao quy đầu có nguy cơ làm cho paraphimosis. Trong khi đó, paraphimosis là hiện tượng da quy đầu tuột lên khỏi quy đầu song không tuột xuống được. Điều này sẽ khiến bạn mắc đớn đau và nên được cấp cứu.

bình thường, paraphimosis diễn ra khi thầy thuốc chẳng thể chuyển di bao quy đầu của bạn trở lại sau khi kéo ra nhằm thăm khám. Nó cũng sẽ khiến bạn nhiễm trùng.

Paraphimosis nên được điều trị khẩn cấp vì nếu không được cấp cứu đúng thời điểm, tình trạng này có khả năng cắt đứt lưu lượng máu đến cuối dương vật. Từ đó, nó có nguy cơ sinh nên một số hậu quả chết mô. Nguy hại hơn nữa, paraphimosis có nguy cơ khiến bạn cần cắt bỏ một phần hoăc toàn bộ "cậu bé". Tuy vậy, biến chứng này vô cùng hiếm gặp.

Bạn hãy tới cơ sở y tế nhanh chóng nếu nhận thấy bất cứ triệu chứng nào sau đây:

– Sưng và co thắt ở bao quy đầu

– "cậu nhỏ" mắc đổi thay màu nhan sắc

– Đau ở quanh quéo đầu "cậu nhỏ" hay bao quy đầu

– Mất cảm thấy ở bao quy đầu hoặc đầu dương vật

Nếu bạn chẳng thể di chuyển bao quy đầu tới đầu "cậu bé" tuy nhiên không gặp phải một số hiện tượng vừa kể trên, bạn cũng hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa nhằm được can thiệp y tế kịp thời trước khi chúng phát triển.

một số chất bôi trơn tru không kê đơn (OTC) có thể trợ giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn hãy gặp bác sỹ càng sớm càng tốt thay bằng cố gắng kéo da quy đầu trở lại. Nếu làm không đúng biện pháp, bạn có nguy cơ mắc biến chứng hoặc đổi thay khả năng "cậu bé".

ở cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng phương pháp giảm sưng trước và dưới đây khi di chuyển bao quy đầu. Trong quá trình này, thầy thuốc chuyên khoa sẽ thực thi dẫn tới tê tại chỗ nhằm không làm bạn đớn đau.

tại một số tình huống thường ít gặp, ví như vấn đề tái phát cao lần, bác sĩ chuyên khoa sẽ đề xuất bạn cắt bao quy đầu.

3. Viêm nhiễm bao quy đầu

các nguyên nhân lây nhiễm có thể làm tác động tới "cậu bé" và bao quy đầun. Hiện tượng dễ nhận thấy nhất là viêm balan.

Viêm balan là tình trạng viêm nhiễm ở đầu hay thân của dương vật. Viêm balan có khả năng dẫn đến không dễ chịu và đớn đau cho đàn ông nếu không được chăm sóc và chữa bệnh y tế.

Khi mắc viêm nhiễm bao quy đầu, bạn có nguy cơ nhận thấy một số triệu chứng sau:

– biểu hiện các đốm trắng nhỏ xung quành quy đầu và bao quy đầu

– Đau khi đái

– Ngứa hay đau tại đầu "cậu nhỏ"

Viêm và nhiễm trùng bao quy đầu có liên quan liên quan với nhau. Tình trạng này có thể tạo cho tình trạng kia và ngược lại.

Nếu bị viêm vì viêm nhiễm bao quy đầu, bạn sẽ gặp phải những biểu hiện sau:

– nhận thấy khô, ngứa hay nóng rát ở da quy đầu

– Da quy đầu dày hơn

– tiết dịch lạ phía dưới bao quy đầu

– "cậu bé" mắc mùi hôi

các yếu tố gây viêm nhiễm phổ biến nhất bao gồm:

– viêm nhiễm nấm men

– lây truyền nấm

– căn bệnh da liễu

– bệnh lậu

– xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền thứ phát hoặc nguyên phát

– lây truyền papillomavirus tại người.

nhằm xử lý hiện tượng nhiễm trùng bao quy đầu, bạn nhất thiết xác định đúng nguyên nhân gây ra viêm nhiễm. Những phương pháp chữa bệnh thường gặp bao gồm:

Bôi kem và thuốc mỡ cho khu vực mắc tác động

Dựa vào loại vi sinh vật dẫn đến nhiễm trùng, vấn đề bôi thuốc kháng đẻ và thuốc chống nấm có khả năng giúp cho bạn làm giảm biểu hiện và phòng tránh truyền nhiễm sang một số cơ sở lạ. Ngoài ra, các chủng kem steroid cũng có nguy cơ được áp dụng để xử lý viêm nhiễm. Chuyên gia sẽ giúp cho bạn chọn được căn thuốc bôi phù hợp nhất.

Chú trọng câu hỏi vệ đẻ

Người mắc viêm nhiễm bao quy đầu hãy rửa "cậu bé" nhẹ nhàng mỗi ngày thông qua nước nóng để giảm kích ứng và giảm thiểu vi khuẩn lắng đọng.

Nếu bạn muốn dùng xà phòng nhằm vệ sinh "cậu bé", hãy kiên cố rằng nó chứa hoạt tính dịu nhẹ và không bị mùi.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý diệt những chất gây nên kích ứng từ lề thói hằng ngày. Nhân tố kích ứng có thể tới từ xà phòng, sữa tắm hoặc thuốc nhuộm từ áo xống. Thay vào đó, bạn hãy áp dụng những chất không mùi, không hóa chất nhằm tắm gội hoặc giặt đồ dùng lót.

4. Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu còn liên hệ là viêm quy đầu. Nó diễn ra khi bạn không giữ gìn yếu tố vệ gây cho "cậu nhỏ". Hiện tượng này cũng có khả năng là bởi vì bị kích thích hay chấn thương (ví dụ bị thương khi áp dụng dây kéo quần không cẩn thận).

những yếu tố này khiến bao quy đầu mắc sưng hay đổi thay màu nhan sắc. Trong thời điểm này, bạn sẽ thấy khó chịu hoặc chẳng thể mặc đồ dùng lót.

Viêm bao quy đầu cũng có nguy cơ tiếp diễn nếu dương vật mắc cọ xát lớn với vật dụng lót hoặc mặc chiếc quần quá cũ, hóa chất tại xà phòng khiến nó bị kích ứng.

một số nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khác lạ bao gồm:

– Bao quy đầu bị hẹp

– chứng bệnh vẩy nến

– Viêm khớp phản ứng

– Viêm balan mãn tính

dấu hiệu viêm bao quy đầu thườg gặp nhất bao gồm:

– Phát ban tại khu vực da quy đầu mắc viêm

– nhận thấy ngứa, khô

– biểu hiện các mảng da xám, nâu hoặc đỏ trên da "cậu bé"

vấn đề chữa trị viêm bao quy đầu phải Căn cứ vào nguyên nhân gây ra căn bệnh. Nếu bạn chỉ có các biểu hiện viêm nhẹ, bạn có khả năng khắc phục ở nhà qua một số phương pháp sau:

Chườm lạnh

Bạn sử dụng một miếng khăn lạnh chườm vào khu vực da bị ảnh hưởng khoảng 20 phút mỗi ngày. Việc này sẽ giúp cho bao quy đầu giảm sưng và giảm đau.

Che dương vật thông qua một miếng băng

Nếu dương vật hay bao quy đầu mắc trầy xước do bị thương hay cọ xát với chất liệu quần, bạn hãy bọc bao quy đầu vì một miếng vải mềm hay gạc sạch và băng y tế để khuyên bảo vệ mô da quy đầu không mắc kích thích thêm. Lưu ý: bạn phải liên tục thay miếng gạc hoặc miếng vải để đảm bảo nhân tố vệ đẻ.

dùng kem bôi OTC hoặc thuốc mỡ

Kem bôi mang mang ít ra 1% đối tượng hydrocortisone sẽ giúp bạn giảm ngứa cho khu vực bao quy đầu bị thương.

thay đổi thói quen dùng sản phẩm

Khi cảm giác một sản phẩm vệ đẻ hoặc nguyên liệu áo xống nào đó bạn đang sử dụng có thể gây ra những phản ứng viêm ở bao quy đầu, bạn hãy ngưng sử dụng.

Thay vào đó, bạn hãy chuyển sang một thứ khác lạ bị ít hóa chất hay chất kích thích hơn. Nhân tố vệ đẻ và sản phẩm vệ đẻ bạn áp dụng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kiểm soát phản ứng viêm với bất kỳ lý bởi gì.

Nếu các cách kiểm soát viêm bao quy đầu tại nhà không nhiễm lại hiệu quả, bạn hãy đến bệnh viện để được chuyên gia chuyên khoa xét nghiệm. Tuyệt đối, bạn phải gặp bác sỹ càng nhanh càng tốt khi có các hiện tượng sau:

– không dễ dàng tiểu

– Đau, sưng ở bìu

– nước đái sẫm màu hay mang máu

– Cơn đau dữ dội kéo dài hơn hai giờ

– Đau khi "yêu" tình dục

Hy vẳng một số thông tin trong Bài viết này đã giúp bạn hiểu được bao quy đầu là như nào và những hiện tượng thường xảy ra tại bộ phận này. Điều đó sẽ giúp cho bạn thận trọng hơn trong việc chăm sóc và vệ đẻ bộ phận kín mỗi ngày.

tu van thu dam co gay vo sinh khong

Anterior
Comentaris